Thiếu nữ nổi tiếng bởi ngoại hình “lệch tuổi”: 19 mà như trẻ lên 4

Đối với một người bình thường, chiều cao của họ sẽ tăng lên khi trưởng thành. Thế nhưng cô gái trẻ Aboli Jarit đến từ Nagur, Maharashtra, Ấn Độ lại đi ngược với quy luật này.

New York Post có viết, Aboli hiện tại đã 19 tuổi song chiều cao của cô chỉ khoảng 1m. Đây là chiều cao trung bình của một đứa trẻ 4 tuổi nên nhiều người lần đầu biết đến Aboli đều gần như không tin được cô đã là thiếu nữ.

Cô gái được chẩn đoán mắc chứng bệnh hiếm gặp dẫn đến bị mắc chứng còi xương ngay từ khi còn nhỏ. Càng lớn xương của Aboli càng yếu khiến cô không thể phát triển chiều cao đồng thời cũng không có khả năng tự đứng vững hay đi lại.

Căn bệnh hiếm gặp này còn làm cho Aboli gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thực hiện các công việc sinh hoạt hàng ngày cũng là thử thách đối với cô. Thế nhưng đáng nói là dù mắc bệnh lạ, Aboli lại luôn tỏ ra lạc quan, bất chấp những rào cản về mặt thể chất và làm những điều mình thích: “Không có nhiều người bị bệnh hiếm này. Điều đáng mừng là tôi vẫn sống tốt vì hầu hết mọi người đều không thể chống đỡ căn bệnh này.”

Từ nhỏ, Aboli đã thích khiêu vũ và ca hát nên cô luôn mơ ước trở thành một người nổi tiếng, là thần tượng của giới trẻ. Căn bệnh hiếm đã lấy đi khả năng đi lại của Aboli, vì vậy cô quyết tâm dùng giọng hát của mình để truyền tải tinh thần tích cực đến với những ai ở trong hoàn cảnh khó khăn như cô.

Do đó, Aboli quyết định tham gia vào chương trình Indian Idol và thể hiện được tài năng ca hát đầy triển vọng. Cả gia đình, họ hàng đều rất ủng hộ cô gái trẻ đứng trên sân khấu để hoàn thành ước mơ của mình.

“Tôi đã rất vui khi được tham gia Indian Idol. Tôi rất yêu ca hát và muốn trở thành ca sĩ, diễn viên ở Bollywood, Hollywood. Tôi hi vọng sẽ có thể sớm làm được điều này.” – Aboli nói.

Hiện tại, Aboli vẫn đang kiên trì theo đuổi con đường mà bản thân lựa chọn và có được cho mình một lượng người hâm mộ nhất định. Mặc dù vậy, cô gái trẻ vẫn không ít lần phải đối mặt với những bình luận tiêu cực đến từ cộng đồng mạng liên quan đến ngoại hình đặc biệt.

Vào những lúc như vậy, gia đình đã trở thành điểm tựa vững chắc, tiếp thêm cho cô nghị lực để vượt qua trở ngại: “Tôi đã học được cách sống tích cực và vươn lên mỗi ngày từ những gì đã đối mặt từ thời thơ ấu cho đến hôm nay.” – Aboli chia sẻ.

Không riêng gì Aboli, tại Mỹ trước đó cũng từng ghi nhận trường hợp của cô gái Shauna Rae, 23 tuổi nhưng lại mang ngoại hình của trẻ lên 8. Tạp chí People đưa tin, do mắc bệnh từ khi mới 6 tháng tuổi nên tuyến yên của cô đã bị ảnh hưởng khiến cho cơ thể của Shauna ngừng phát triển từ sớm.

Trong bộ phim tài liệu I Am Shauna Rae ra mắt năm 2021, cô từng giới thiệu về bản thân: “Nếu bạn nhìn tôi, bạn sẽ nghĩ tôi chỉ là một đứa trẻ bình thường, lớn lên trong gia đình hạnh phúc. Nhưng sự thật tôi đã là một phụ nữ 22 tuổi bị mắc kẹt trong cơ thể của một đứa trẻ 8 tuổi.

Mặc dù không phát triển về mặt thể chất nhưng tôi vẫn luôn muốn được đối xử như một người trưởng thành và đang rất nỗ lực vì sự độc lập của mình.”

Vì vấn đề ngoại hình mà những cô gái trên đây đã gặp nhiều hạn chế trong đời thường. Tuy nhiên họ không hề đầu hàng số phận mà vẫn luôn tìm cách khiến bản thân trở nên nổi bật và có cuộc sống ý nghĩa hơn.  

Nguồn thethaovanhoa

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.