Nghị lực phi thường của cậu học trò 8 tuổi thiếu đôi tay: Vượt nghịch cảnh để rèn con chữ

Không được may mắn như bao người khác, có những đứa trẻ vừa sinh ra đã phải kh.i.ế.m kh.u.y.ế.t đi đôi tay hoặc đôi chân. Nhưng không vì điều đó mà họ từ bỏ cuộc sống này. Thay vì phó mặc cho số phận, có những người đã nỗ lực vươn lên và lan tỏa thông điệp quý giá đối với xã hội. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé bị khi.ế.m kh.u.y.ế.t b.ẩ.m sinh đang luyện viết chữ. Dù đôi tay không được lành lặn, em vẫn cố gắng nắn nót hoàn thành từng nét chữ một. Đoạn clip hiện đã thu về 1,8 triệu lượt xem và hơn 7 nghìn lượt bình luận trên TikTok.

Theo như đoạn clip, cậu học trò nhỏ không gặp nhiều khó khăn khi phải viết chữ. Em kẹp chắc bút ở giữa má và cánh tay làm “điểm tựa”, sau đó bắt đầu di chuyển đầu để tạo ra nét chữ trên giấy. Động tác khó như vậy mà cậu nhóc làm vô cùng thành thạo, dường như em đã quá quen với công việc này.

Được biết, cậu bé tên là Hoàng Quốc Hưng, năm nay 8 tuổi và hiện đang theo học tại Trường Tiểu học số 2 Minh Lập, Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Ngay từ khi còn bé, cơ thể cậu đã k.h.iế.m kh.u.y.ế.t khi cả tay và chân đều không phát triển bình thường. Hưng trông bé nhỏ hơn hẳn so với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể đi lại và tự làm được một số hoạt động đơn giản mà không cần sự trợ giúp của người lớn.

Tài khoản đăng tải đoạn clip của cậu bé lên mạng chia sẻ: “Bạn nhỏ này rất ngoan, chăm học và lễ phép. Ước mơ của em là được lên cấp 2, em sợ mình không được lên lớp. Em kể mỗi lần làm bài thi em đều run lắm. Nếu bị điểm ké.m em sẽ phải học lại. Em muốn lên học cấp 2. Ước mơ trước mắt, không dám nghĩ xa”.

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng nể phục và th.ư.ơ.ng x.ót cho số phận của em. Không ít người cho rằng, chàng trai nhỏ tuy “thua kém” người bình thường về mặt thân thể nhưng với ý chí nghị lực của em, nhiều người bình thường cũng khó lòng mà sánh bằng.

Một số bình luận khác của cư dân mạng:

– “Video TikTok xứng đáng xem nhất từ khi tôi xem Tik Tok đến giờ”.

– “Con người nhỏ bé nhưng làm nên những điều phi thường”.

– “Tấm gương để những con người bình thường noi theo”.

– “Em viết chữ đẹp quá, mong rằng lớn lên chữ em vẫn đẹp như vậy”.

Không lâu trước đó, câu chuyện của cậu bé Nguyễn Đông Khải bị kh.i.ế.m kh.u.y.ết b.ẩ.m sinh cả hai tay cũng khiến cộng đồng mạng thương cảm. Mặc dù kh.i.ế.m kh.u.y.ế.t đôi tay nhưng Khải vẫn có thể tự làm mọi công việc bằng chân như viết chữ, đánh răng, xâu kim,… Điều khiến người ta nể phục ở em là dám đối mặt với hoàn cảnh và “đ.á.n.h b..ại” nó bằng sự nỗ lực từng ngày của bản thân.

Vượt lên nghịch cảnh, cả Quốc Hưng và Đông Khải đều đang sống trọn vẹn cuộc sống của mình. Câu chuyện của các em đã mang đến những giá trị rất tích cực, là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Bạn nghĩ sao về hai bạn nhỏ này, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Nguồn Yan

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.