Cặp bạn nhiều năm cõng nhau đi học: Chưa từng nghĩ chuyện dừng lại

Xuất hiện trên chương trình Việc Tử Tế của Đài truyền hình Việt Nam mới đây, câu chuyện cảm động về cô bé Phạm Ngọc Trâm suốt 4 năm cõng bạn Nguyễn Thị Trang trên vai đã khiến người xem vô cùng cảm động. Cả hai hiện đang học ở trường Tiểu học Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Từ nhỏ, đôi chân của Trang đã gặp tình trạng co quắp khiến em không thể đi lại bình thường. Để di chuyển, Trang phải dùng đầu gối nhích từng chút một. Thế nhưng khi bắt đầu đi học, con đường đến trường xa hơn đã trở thành thách thức đối với Trang.

Hàng ngày, mẹ là người đưa đón Trang đi học nhưng lại không thể túc trực để giúp đỡ con gái mọi lúc. Và lúc này, sự xuất hiện của Trâm đã khiến những ngày đi học của Trang thêm dễ dàng hơn.

Ngoại hình đặc biệt đã làm Trang khó hòa nhập hơn với các bạn cùng trang lứa. Những giờ ra chơi, cô bé chỉ biết nhìn các bạn tung tăng chơi đùa mà không thể tham gia cùng. Thấy thương bạn, Trâm đã chủ động tiếp cận với Trang và rồi cả hai trở nên thân thiết.

“Hồi lớp 1 bạn không có chơi vì các bạn ai cũng sợ, bảo bạn ý không đi được nên các bạn không lại gần. Cháu thấy thương bạn Trang lắm.” – Trâm bật khóc khi nói về người bạn của mình.

Không chỉ ngày ngày cõng bạn đến trường, Trâm còn giúp Trang di chuyển giữa các lớp học, đến giờ ra chơi thì cả hai đưa nhau ra sân trường, vui đùa, ngồi xích đu. Nhìn hình ảnh đôi bạn thân thiết, các giáo viên trong trường cũng đều xúc động:

“Hàng ngày nhìn cảnh ấy cảm động lắm. Trời mà mưa nữa là cứ mang áo mưa cõng bạn sau lưng mà đi. Mà Trâm giúp một cách vô tư chứ không phải giúp để các cô giáo khen đâu. Cứ khi nào nghe đi học Tin hoặc tiếng Anh ở trên phòng là đến ghé lưng để cõng bạn lên.

Thầy cô cũng nói rằng ông trời như sắp đặt vậy đó. Sinh ra em Trang như vậy thì có một em Trâm để giúp đỡ bạn.” – Cô Lê Thị Thanh ở trường Tiểu học Duy Ninh chia sẻ.

Về phần Trâm, dù công việc cõng bạn mỗi ngày là điều chẳng hề dễ dàng nhưng em chưa từng nghĩ sẽ dừng việc làm này: “Cháu có thể giúp đến khi nào cũng được, miễn là cháu có thể giúp bạn. Có thể lên đến lớp 12 cũng được, đại học cũng được.” – Trâm tâm sự.

Với sự quan tâm của người bạn thân, Trang dù thiếu may mắn nhưng lại có nghị lực sống rất lớn. Cô bé thường xuyên đứng đầu lớp trong học tập, giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Toán, tiếng Anh, viết chữ đẹp, được thầy cô giáo đánh giá cao về cả tinh thần lẫn năng lực.

Nhìn vào tình bạn của Trang và Trâm, mọi người không khỏi nhớ đến cặp bạn thân Minh Hiếu – Tất Minh đã cõng nhau đi học suốt 10 năm. Báo Thanh Niên đưa tin, Tất Minh chào đời không may mắn khi đôi chân và tay phải bị khiếm khuyết bẩm sinh, dù chữa trị nhiều năm nhưng vẫn không thể hồi phục.

Trong khi đó, Minh Hiếu sống cách nhà Minh chỉ khoảng hơn 100m, sau khi thấy bạn ngày ngày được bà nội vất vả cõng đến lớp, cậu trai trẻ đã xin phép bố mẹ để được đưa đón Minh đến trường. Và thế là từ đó, cả hai bắt đầu hành trình cùng nhau đi học đằng đẵng suốt nhiều năm.

Giờ đây khi cả Minh Hiếu và Tất Minh đều thành công đỗ vào trường đại học mong ước, đôi bạn vẫn muốn được sống gần nhau để tiện giúp đỡ, động viên. Người ngoài nhìn vào, họ khâm phục kết quả học tập của Hiếu và Minh bao nhiêu thì càng khâm phục tình bạn được ví như cổ tích giữa đời thường này bấy nhiêu.

Hầu hết ai cũng đều tin chắc rằng dù sau này có khó khăn gì xảy ra thì tình cảm của Trang với Trâm hay Minh với Hiếu sẽ không bao giờ thay đổi. Bạn thấy sao về những câu chuyện ý nghĩa trên đây, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn thethaovanhoa

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.