Bà Phương Hằng từng báo mất bộ nữ trang hàng tỷ đồng nhưng khi bắt được thủ phạm, công an cho biết chỉ có giá 35 triệu đồng?

Sau này, khi nổi đình nổi đám trên MXH, nữ đại gia cũng tuyên bố về độ chơi kim cương thì khó ai ở Việt Nam có thể bì lại mình.

Không chỉ là doanh nhân, CEO Đại Nam, vợ của đại gia Dũng “lò vôi”, bà Nguyễn Phương Hằng còn nổi tiếng trên MXH với vai trò streamer. Trước khi bị bắt tạm giam để điều tra về những phát ngôn vi phạm pháp luật, bà liên tục lên sóng trò chuyện, livestream nào cũng thu hút lượng xem khổng lồ.

Một trong những chủ đề nữ đại gia thường nói đến là khoe độ giàu có, đặc biệt là khoe kim cương. Là người mê kim cương và sở hữu bộ sưu tập nhiều trang sức quý giá, mỗi lần xuất hiện bà lại đeo những trang sức khác nhau cho dân tình “rửa mắt”.

Nữ trang của bà Phương Hằng

Bà Phương Hằng kể, mình có khoảng 20 – 30 viên kim cương cỡ bự 45 carat, dây chuyền cũng là kim cương, cỡ 300 carat. Còn những viên nhỏ hơn và vòng tay thì không biết bao nhiêu mà kể. Nữ đại gia tuyên bố mình chơi kim cương… theo ký, tính bằng mâm chứ không phải bằng viên nữa.

“Không phải tôi khoe của đâu mà là của khoe tôi đó quý vị. Tôi rất tự hào vì ở bên nước ngoài người ta kêu tôi là người phụ nữ quý giá bởi vì những viên kim cương tôi chơi rất đắt tiền. Tôi sưu tầm kim cương nhiều năm nay rồi và đong theo ký.

Nữ trang của bà Phương Hằng

50 tuổi, tôi rất tự hào vì mình thuộc đẳng cấp quốc tế và thỏa mãn đam mê. Các hãng bán kim cương lớn nhất thế giới đều biết đến tôi là người Việt Nam, tôi tự hào về điều đó.”, bà từng kể.

Tuy nhiên, lật lại vào năm 2012, Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) từng giao lại cho gia đình bà Nguyễn Phương Hằng bộ nữ trang trị giá 35 triệu đồng, vốn bị người làm trộm hồi tháng 11. Trước đó, gia đình bà Hằng đến Công an Q.Bình Thạnh báo mất số tài sản gồm nhiều nữ trang trị giá hàng tỉ đồng tại căn biệt thự ở khu Saigon Pearl (P.22, Q.Bình Thạnh).

Nữ trang của bà Phương Hằng

Trong đó có một đôi bông tai đính 95 hột kim cương (loại từ 4-5 li/hột) trị giá 220.000 USD, một bộ nữ trang gồm dây chuyền, bộ lắc đeo tay, bông tai, nhẫn thuộc loại vàng 14K trị giá khoảng 35 triệu đồng. Sau khi xem lại camera ghi hình, công an xác định người giúp việc cho gia đình bà Hằng là Nguyễn Thị Dung (31 tuổi, xã Phước Hải, H.Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã lấy số nữ trang trên.

Nữ trang của bà Phương Hằng

Ngay sau đó, Công an Q.Bình Thạnh bắt được Dung tại nhà của ông Nguyễn Minh Hải (44 tuổi, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ, người sắp tổ chức làm đám cưới với bà Dung), thu giữ một xe Honda Vision, 29.500.000 đồng, 1.500 USD… Bà Dung khai sau khi trộm số nữ trang đã đi xuống Bà Rịa-Vũng Tàu, kêu bán cặp bông tai đính 95 viên kim cương cho một chủ tiệm vàng với giá 15.000 USD, nhưng chủ tiệm ép giá xuống còn 8.000 USD.

Bà Dung dùng số tiền này trả nợ 40 triệu đồng và tiêu xài, số còn lại mang xuống nhà chồng sắp cưới sắm xe máy và một số vật dụng khác. Công an cho biết chủ tiệm vàng trên khai đã phân kim bán lẻ cho khách hàng thu được 8.200 USD.

Nữ trang của bà Phương Hằng

Sau này, khi nổi đình nổi đám trên MXH, nữ đại gia cũng tuyên bố về độ chơi kim cương thì khó ai ở Việt Nam có thể bì lại mình, do bà chơi những món hiếm có, không thể tưởng tượng được, có tiền cũng chưa chắc mua được. Bà cảm thấy kiêu hãnh vì mình là người phụ nữ thành công, có khả năng theo đuổi đam mê xa xỉ.

Không ít lần bà quay cận cảnh “mâm” kim cương của mình cho thiên hạ ngắm qua màn hình. Theo lời bà Phương Hằng, những viên kim cương mà bà sở hữu đều được GIA kiểm định và có giá trị lớn. Một số người môi giới, chủ tiệm kim cương sành sỏi cũng ước tính, giá trị mâm kim cương của nữ đại gia dao động từ vài trăm đến vài nghìn tỷ đồng, tùy độ hiếm và tinh khiết của viên kim cương.

Nữ trang của bà Phương Hằng

Việc đeo quá nhiều trang sức, bà Phương Hằng thường bị chê kém tinh tế, khoe của quá đà. Nhưng điều này không khiến bà bận tâm, vì nữ đại gia tin rằng mình biết kiếm tiền thì phải biết hưởng thụ, tiêu xài cho bản thân.

Cũng có lần, để đáp trả thắc mắc việc nhà lắm tiền nhiều của mà phải đi vay ngân hàng để làm nhà máy oxy, bà Phương Hằng tiện tay khoe cả xấp sổ đỏ “cân ký” của mình để chứng tỏ mình giàu có, bất động sản rất nhiều.

Nữ đại gia cho rằng, việc doanh nghiệp khan hiếm tiền mặt cũng là chuyện bình thường, quan trọng tài sản nhiều đến đâu.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/ba-phuong-hang-tung-bao-mat-bo-nu-trang-hang-ty-dong-nhung-khi-bat-duoc-thu-pham-cong-an-cho-biet-chi-co-gia-35-trieu-dong-20220421i6412288/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.